காய்கறி வாடாம ஃப்ரெஷ்ஷா இருக்க என்னெல்லாம் செய்யணும்?
காய்கறிகளை ஃப்ரெஷ்ஷாக பயன்படுத்தினால் சத்துக்கள் கெடாமல் இருக்கும். ஆனால் அவசர நேரத்தில் மொத்தமாக வாங்கி விடுகிறோம். எனினும் அதை உரிய முறையில் வைத்தால் நீண்ட நாள் ஃப்ரெஷ்ஷாக இருக்கும்.
பச்சைமிளகாயை காம்பு நீக்கி குளிர்ச்சியான இடத்தில் வைத்தால் நீண்ட நாட்கள் கெடாமல் இருக்கும்.
கேரட்டை அகலமான தண்ணீரில் வைத்து இருந்தால் 10 நாட்கள் வரை தாங்கும்.
உலகம் முழுக்க கொரோனா வைரஸ் பீதி பற்றிகொண்டிருக்கிறது. தொட்டால் தொடரும் வைரஸ் நோயால் அனைவருமே பாதுகாப்பாக இருக்கவேண்டும் என்று வலியுறுத்துகிறார்கள். இந்நிலையில் உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்துகொள்வதும் அவசியம் என்பதும் முக்கியம்.
உண்ணும் உணவு முதல் படுக்கும் படுக்கை அறை வரை சுத்தமாகவும் சுகாதாரமாகவும் இருக்க வேண்டும் என்று அறிவுறுத்துகிறார்கள் மருத்துவர்கள். போதாக்குறைக்கு அவ்வபோது வெளியே செல்வதை தவிர்க்க வேண்டும் என்றும் அறிவுறுத்துகிறார்கள். இந்நிலையில் காய்கறிகளை ஃப்ரெஷ்ஷாக வைத்திருக்க முடியவில்லையே என்று புலம்பும் இல்லத்தரசிகளுக்கு இந்த குறிப்புகள் உதவும்.
வீட்டில் ஃப்ரிட்ஜ் இருந்தால் போதும் எல்லா காய்கறிகளையும் அதில் அடைத்துவிடலாம் என்று நினைக்கலாம். ஆனால் எல்லா காய்கறிகளையும் ஃப்ரிட்ஜ்ஜில் வைத்து பயன்படுத்த முடியாது. சில
காய்கறிகள் ஃப்ரிட்ஜ்ஜில் வைத்தாலே வீணாகிவிடவும் கூடும். ஒவ்வொரு காய்கறிகளையும் அதன் தன்மைக்கேற்ப பதப்படுத்தினாலே போதுமானது. எந்தெந்த காய்கறிகளை எப்படி வைத்தால் ஃப்ரெஷ்ஷாக இருக்கும் என்று பார்க்கலாம்.
கேரட் எப்போதும் ஃப்ரெஷ்ஷாகவே இருக்கும். ஆனால் ஒரு வாரம் கடந்ததும் அதன் தோல்கள் வழவழத்தன்மையோடு வாடியபடி மாறும். இதைத் தவிர்க்க கேரட்டை அகன்ற பாத்திரத்தில் தண்ணீரில் வைக்க வேண்டும். இரண்டு நாளைக்கு ஒரு முறை தண்ணீரை மாற்றி வைத்தால் கேரட் 10 நாட்கள் வரை ஃப்ரெஷ்ஷாக இருக்கும்.
பச்சைமிளகாயை பொறுத்தவரை அதன் காம்பை நீக்கி வைக்க வேண்டும். இல்லையெனில் சீக்கிரமே வாடிவிடும். அதனால் பச்சைமிளகாயின் காம்பை நீக்கி குளிர்ச்சியான இடத்தில் வைக்க வேண்டும். அப்படி வைத்தால் 15 நாட்கள் வரை கெடாமல் இருக்கும். தனியாக ஒரு டப்பாவில் அல்லது பிளாஸ்டிக் கவரில் வைக்க வேண்டும்.
முருங்கைக்காயை அப்படியே நீள்வாக்கில் வைத்தால் அவை விரைவில் தளர்ந்துவிடும். அதனால் வாங்கிய கையோடு அதை துண்டுகளாக நறுக்கி வைத்துவிட்டால் ஒரு வாரம் வரை கெடாமல் இருக்கும். ருசியும் மாறாது. முருங்கைகாயை போன்று பாகற்காயையும் இரண்டாக வெட்டி மெல்லிய துணியில் சுருட்டி வைக்க வேண்டும் இல்லையெனில் அவை விரைவில் பழுத்துவிடும்.
ஓடும் நீரில் கழுவுங்கள்...
இஞ்சி எப்போதும் வீட்டில் இருக்க வேண்டும். ஆனால் இஞ்சியை எவ்வளவு ஃப்ரெஷ்ஷாக வாங்கி வைத்தாலும் அதன் தோல் சுருங்கி கருத்துவிடும். அதனால் வீட்டில் சிறிய அகலமான பாட்டில் இருந்தால் அதில் மண்ணை நிரப்பி வைத்துகொள்ளுங்கள். மண்ணை ஈரமாக்கி அதில் இஞ்சியை புதைத்து வைத்துவிட்டால் தேவையான போது எடுத்து பயன்படுத்தி கொள்ளலாம்.
வாழைக்காயை எப்போதும் ஃப்ரிட்ஜ்ஜில் வைக்க கூடாது. எப்போதும் குளிர குளிர நீரில் போட்டு வைத்தால் ஒரு வாரம் வரை பசுமையாகவே இருக்கும். அப்போதுதான் வாழைமரத்தில் இருந்து பறித்தது போன்று இருக்கும்.
வெங்காயம் கூடையில் வைப்பது வழக்கம். பெரும்பாலும் எல்லோருமே கூடையில் தான் வைப்பார்கள். ஆனால் வெங்காயத்தை தரையில் பரப்பி வைக்க வேண்டும். அப்படி வைத்தால் நல்ல காய்ந்த வெங்காயமாக இருந்தால் 30 நாட்கள் வரை தாங்கும்.. சற்று ஈரப்பதமாக இருந்தால் 15 நாட்கள் வரை வைத்திருந்து பயன்படுத்தலாம்.
சிலிண்டர் பயன்படுத்தறீங்களே இதெல்லாம் தெரிஞ்சு வெச்சிருக்கீங்களா?
முட்டை கோஸை வாங்கி வந்ததும் முதல் தோலை உரித்து விட்டு ஃப்ரிட்ஜ்ஜுக்குள் வைக்க வேண்டும். இல்லையென்றால் அடுத்தடுத்த அடுக்கில் இருக்கும் தோல்களும் வீணாககூடும். முள்ளங்கி வாங்கும் போது முள்ளங்கி கீரையோடு இருந்தால் கீரையை தனியாக பிரித்து பிறகு முள்ளங்கியை தனியாக வைக்க வேண்டும். அப்போதுதான் முள்ளங்கி தோல் மீது கருப்பு படராமல் வெள்ளையாக இருக்கும். பீட்ரூட் இலைகளை தனியே எடுத்து வைக்கலாம். நூக்கல் இயல்பாக 4 நாட்கள் வரை நன்றாக இருக்கும். எல்லா காய்கறிகளையும் தனிதனியாக கவரில் போட்டு வையுங்கள்.
கிழங்குகள் உருளை, சேனை, பிடி கருணை என எந்த கிழங்காக இருந்தாலும் அதை முதலில் மண் போக சுத்தம் செய்து பிறகு காற்றாட வெளியில் வைத்தால் அவை 20 நாட்கள் வரை தாங்கும். தக்காளியை எப்போதும் சற்று காய்பதத்தில் வாங்குவது வழக்கம். அவற்றை அப்படியே ஃப்ரிட்ஜ்ஜுக்குள் வைத்தால் அவை விரைவில் பழுக்காது. அதனால் இலேசாக பழுக்கும் வரை வெளியில் வைத்திருந்து பிறகு எடுத்து ஃப்ரிட்ஜ்ஜுக்குள் வைக்கலாம்.
இவை தவிர வெண்டைக்காய், பீன்ஸ், கோவக்காய், புடலங்காய், சுரக்காய், பூசணிக்காய், பீர்க்கங்காய், கத்தரிக்காய், கொத்தவரங்காய், குடைமிளகாய், காலிஃப்ளவர், ப்ரக்கோலி, கீரை வகைகளை அதிக நாட்கள் வைக்க வேண்டாம். ஃப்ரிட்ஜ்ஜுக்குள் என்றாலும் இரண்டு நாட்களுக்கு மேல் வைத்து பயன்படுத்த வேண்டாம். வெளியில் வைப்பதாக இருந்தால் அதை வாங்கிய அன்றே அல்லது அடுத்த நாளோ சமைத்திட வேண்டும். அப்போதுதான் அதன் சத்துக்கள் உடலில் சேரும்.
காய்கறிகளை சமைக்கும் போது ஓடும் நீரில் கழுவி பிறகு பயன்படுத்த வேண்டும். காம்பிருக்கும் காய்கறிகளில் அதிகப்படியான இராசயனங்கள் சேர்ந்துவிட வாய்ப்புண்டு என்பதால் காய்கறிகளின் காம்பை முழுவதும் நீக்க வேண்டும். குறிப்பாக கத்தரிக்காய். கீரைகளை பொடியாக நறுக்கி நீரில் போட்டுவிட்டு மேலாக எடுத்தால் கீரையில் இருக்கும் மண் அடியில் தங்கிவிடும். முருங்கைக்கீரை, அகத்திக்கீரை தவிர்த்து இப்படி செய்யலாம்.
ஃப்ரிட்ஜ்ஜில் வைக்காமல் காய்களை பதப்படுத்துவதாக இருந்தால் மணலை அகலமாக பரப்பி அதன் மீது மண்பானையை வைக்கவேண்டும். மணல் எப்போதும் ஈரப்பதமாக இருக்க வேண்டும். அதோடு காய்கறிகளை புதிய மண்பானையில் வைத்தால் ஒரு வாரம் வரை தாங்ககூடும். காய்கறிகளிலிருந்து தான் நம் உடலுக்கு 25% தேவையான ஊட்டச்சத்து கிடைக்கிறது. அதனால் காய்கறிகளை திட்டமிட்டு வாங்குவதோடு அதை பயன்படுத்தும் முறையையும் தெரிந்துகொள்ள வேண்டும்.
காய்கறிகளை பதப்படுத்துவதற்கு மெனக்கெட வேண்டும் என்பதோடு அவ்வபோது காய்கறி வாங்கி பயன்படுத்துவதே சிறப்பாக இருக்கும்.
காய்கறிகளை ஃப்ரெஷ்ஷாக பயன்படுத்தினால் சத்துக்கள் கெடாமல் இருக்கும். ஆனால் அவசர நேரத்தில் மொத்தமாக வாங்கி விடுகிறோம். எனினும் அதை உரிய முறையில் வைத்தால் நீண்ட நாள் ஃப்ரெஷ்ஷாக இருக்கும்.
பச்சைமிளகாயை காம்பு நீக்கி குளிர்ச்சியான இடத்தில் வைத்தால் நீண்ட நாட்கள் கெடாமல் இருக்கும்.
கேரட்டை அகலமான தண்ணீரில் வைத்து இருந்தால் 10 நாட்கள் வரை தாங்கும்.
உலகம் முழுக்க கொரோனா வைரஸ் பீதி பற்றிகொண்டிருக்கிறது. தொட்டால் தொடரும் வைரஸ் நோயால் அனைவருமே பாதுகாப்பாக இருக்கவேண்டும் என்று வலியுறுத்துகிறார்கள். இந்நிலையில் உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்துகொள்வதும் அவசியம் என்பதும் முக்கியம்.
உண்ணும் உணவு முதல் படுக்கும் படுக்கை அறை வரை சுத்தமாகவும் சுகாதாரமாகவும் இருக்க வேண்டும் என்று அறிவுறுத்துகிறார்கள் மருத்துவர்கள். போதாக்குறைக்கு அவ்வபோது வெளியே செல்வதை தவிர்க்க வேண்டும் என்றும் அறிவுறுத்துகிறார்கள். இந்நிலையில் காய்கறிகளை ஃப்ரெஷ்ஷாக வைத்திருக்க முடியவில்லையே என்று புலம்பும் இல்லத்தரசிகளுக்கு இந்த குறிப்புகள் உதவும்.
வீட்டில் ஃப்ரிட்ஜ் இருந்தால் போதும் எல்லா காய்கறிகளையும் அதில் அடைத்துவிடலாம் என்று நினைக்கலாம். ஆனால் எல்லா காய்கறிகளையும் ஃப்ரிட்ஜ்ஜில் வைத்து பயன்படுத்த முடியாது. சில
காய்கறிகள் ஃப்ரிட்ஜ்ஜில் வைத்தாலே வீணாகிவிடவும் கூடும். ஒவ்வொரு காய்கறிகளையும் அதன் தன்மைக்கேற்ப பதப்படுத்தினாலே போதுமானது. எந்தெந்த காய்கறிகளை எப்படி வைத்தால் ஃப்ரெஷ்ஷாக இருக்கும் என்று பார்க்கலாம்.
கேரட் எப்போதும் ஃப்ரெஷ்ஷாகவே இருக்கும். ஆனால் ஒரு வாரம் கடந்ததும் அதன் தோல்கள் வழவழத்தன்மையோடு வாடியபடி மாறும். இதைத் தவிர்க்க கேரட்டை அகன்ற பாத்திரத்தில் தண்ணீரில் வைக்க வேண்டும். இரண்டு நாளைக்கு ஒரு முறை தண்ணீரை மாற்றி வைத்தால் கேரட் 10 நாட்கள் வரை ஃப்ரெஷ்ஷாக இருக்கும்.
பச்சைமிளகாயை பொறுத்தவரை அதன் காம்பை நீக்கி வைக்க வேண்டும். இல்லையெனில் சீக்கிரமே வாடிவிடும். அதனால் பச்சைமிளகாயின் காம்பை நீக்கி குளிர்ச்சியான இடத்தில் வைக்க வேண்டும். அப்படி வைத்தால் 15 நாட்கள் வரை கெடாமல் இருக்கும். தனியாக ஒரு டப்பாவில் அல்லது பிளாஸ்டிக் கவரில் வைக்க வேண்டும்.
முருங்கைக்காயை அப்படியே நீள்வாக்கில் வைத்தால் அவை விரைவில் தளர்ந்துவிடும். அதனால் வாங்கிய கையோடு அதை துண்டுகளாக நறுக்கி வைத்துவிட்டால் ஒரு வாரம் வரை கெடாமல் இருக்கும். ருசியும் மாறாது. முருங்கைகாயை போன்று பாகற்காயையும் இரண்டாக வெட்டி மெல்லிய துணியில் சுருட்டி வைக்க வேண்டும் இல்லையெனில் அவை விரைவில் பழுத்துவிடும்.
ஓடும் நீரில் கழுவுங்கள்...
இஞ்சி எப்போதும் வீட்டில் இருக்க வேண்டும். ஆனால் இஞ்சியை எவ்வளவு ஃப்ரெஷ்ஷாக வாங்கி வைத்தாலும் அதன் தோல் சுருங்கி கருத்துவிடும். அதனால் வீட்டில் சிறிய அகலமான பாட்டில் இருந்தால் அதில் மண்ணை நிரப்பி வைத்துகொள்ளுங்கள். மண்ணை ஈரமாக்கி அதில் இஞ்சியை புதைத்து வைத்துவிட்டால் தேவையான போது எடுத்து பயன்படுத்தி கொள்ளலாம்.
வாழைக்காயை எப்போதும் ஃப்ரிட்ஜ்ஜில் வைக்க கூடாது. எப்போதும் குளிர குளிர நீரில் போட்டு வைத்தால் ஒரு வாரம் வரை பசுமையாகவே இருக்கும். அப்போதுதான் வாழைமரத்தில் இருந்து பறித்தது போன்று இருக்கும்.
வெங்காயம் கூடையில் வைப்பது வழக்கம். பெரும்பாலும் எல்லோருமே கூடையில் தான் வைப்பார்கள். ஆனால் வெங்காயத்தை தரையில் பரப்பி வைக்க வேண்டும். அப்படி வைத்தால் நல்ல காய்ந்த வெங்காயமாக இருந்தால் 30 நாட்கள் வரை தாங்கும்.. சற்று ஈரப்பதமாக இருந்தால் 15 நாட்கள் வரை வைத்திருந்து பயன்படுத்தலாம்.
சிலிண்டர் பயன்படுத்தறீங்களே இதெல்லாம் தெரிஞ்சு வெச்சிருக்கீங்களா?
முட்டை கோஸை வாங்கி வந்ததும் முதல் தோலை உரித்து விட்டு ஃப்ரிட்ஜ்ஜுக்குள் வைக்க வேண்டும். இல்லையென்றால் அடுத்தடுத்த அடுக்கில் இருக்கும் தோல்களும் வீணாககூடும். முள்ளங்கி வாங்கும் போது முள்ளங்கி கீரையோடு இருந்தால் கீரையை தனியாக பிரித்து பிறகு முள்ளங்கியை தனியாக வைக்க வேண்டும். அப்போதுதான் முள்ளங்கி தோல் மீது கருப்பு படராமல் வெள்ளையாக இருக்கும். பீட்ரூட் இலைகளை தனியே எடுத்து வைக்கலாம். நூக்கல் இயல்பாக 4 நாட்கள் வரை நன்றாக இருக்கும். எல்லா காய்கறிகளையும் தனிதனியாக கவரில் போட்டு வையுங்கள்.
கிழங்குகள் உருளை, சேனை, பிடி கருணை என எந்த கிழங்காக இருந்தாலும் அதை முதலில் மண் போக சுத்தம் செய்து பிறகு காற்றாட வெளியில் வைத்தால் அவை 20 நாட்கள் வரை தாங்கும். தக்காளியை எப்போதும் சற்று காய்பதத்தில் வாங்குவது வழக்கம். அவற்றை அப்படியே ஃப்ரிட்ஜ்ஜுக்குள் வைத்தால் அவை விரைவில் பழுக்காது. அதனால் இலேசாக பழுக்கும் வரை வெளியில் வைத்திருந்து பிறகு எடுத்து ஃப்ரிட்ஜ்ஜுக்குள் வைக்கலாம்.
இவை தவிர வெண்டைக்காய், பீன்ஸ், கோவக்காய், புடலங்காய், சுரக்காய், பூசணிக்காய், பீர்க்கங்காய், கத்தரிக்காய், கொத்தவரங்காய், குடைமிளகாய், காலிஃப்ளவர், ப்ரக்கோலி, கீரை வகைகளை அதிக நாட்கள் வைக்க வேண்டாம். ஃப்ரிட்ஜ்ஜுக்குள் என்றாலும் இரண்டு நாட்களுக்கு மேல் வைத்து பயன்படுத்த வேண்டாம். வெளியில் வைப்பதாக இருந்தால் அதை வாங்கிய அன்றே அல்லது அடுத்த நாளோ சமைத்திட வேண்டும். அப்போதுதான் அதன் சத்துக்கள் உடலில் சேரும்.
காய்கறிகளை சமைக்கும் போது ஓடும் நீரில் கழுவி பிறகு பயன்படுத்த வேண்டும். காம்பிருக்கும் காய்கறிகளில் அதிகப்படியான இராசயனங்கள் சேர்ந்துவிட வாய்ப்புண்டு என்பதால் காய்கறிகளின் காம்பை முழுவதும் நீக்க வேண்டும். குறிப்பாக கத்தரிக்காய். கீரைகளை பொடியாக நறுக்கி நீரில் போட்டுவிட்டு மேலாக எடுத்தால் கீரையில் இருக்கும் மண் அடியில் தங்கிவிடும். முருங்கைக்கீரை, அகத்திக்கீரை தவிர்த்து இப்படி செய்யலாம்.
ஃப்ரிட்ஜ்ஜில் வைக்காமல் காய்களை பதப்படுத்துவதாக இருந்தால் மணலை அகலமாக பரப்பி அதன் மீது மண்பானையை வைக்கவேண்டும். மணல் எப்போதும் ஈரப்பதமாக இருக்க வேண்டும். அதோடு காய்கறிகளை புதிய மண்பானையில் வைத்தால் ஒரு வாரம் வரை தாங்ககூடும். காய்கறிகளிலிருந்து தான் நம் உடலுக்கு 25% தேவையான ஊட்டச்சத்து கிடைக்கிறது. அதனால் காய்கறிகளை திட்டமிட்டு வாங்குவதோடு அதை பயன்படுத்தும் முறையையும் தெரிந்துகொள்ள வேண்டும்.
காய்கறிகளை பதப்படுத்துவதற்கு மெனக்கெட வேண்டும் என்பதோடு அவ்வபோது காய்கறி வாங்கி பயன்படுத்துவதே சிறப்பாக இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment